Tham khảo ứng dụng và mức giá Inox 310s trên thị trường

Thép không gỉ Inox 310s là loại thép có chất lượng cao, độ bền vật lý, sức chống chịu ăn mòn tốt và quan trọng nhất là độ ổn định trong điều kiện nhiệt độ cao. Do đó, loại thép này rất được ưa chuộng trong sản xuất nhà xưởng, các thiết bị công nghiệp. Hiện nay, nguồn thép Inox tại Việt Nam có đầy đủ cả sản xuất trong nước và nhập khẩu với nhiều mức giá khác nhau. Đâu là mức giá Inox 310s chuẩn? Liệu mức giá với loại vật liệu Inox 310s của bạn đã phù hợp chưa? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời khách quan nhất.

1. Ứng dụng của thép Inox 310s trong sản xuất công nghiệp và sản phẩm gia dụng

Thép không gỉ làm từ hợp kim thường có sức mạnh tuyệt vời ở nhiệt độ cao cùng với sức đề kháng vượt trội để biến dạng leo và tấn công môi trường. Inox 310s cũng vậy, loại hợp kim này chịu được tác động về nhiệt. Inox 310s vẫn hoạt động tốt, duy trì độ giãn nở, không bị biến dạng hay ăn mòn do nhiệt độ quá cao hay quá lạnh. Do đó, Inox 310s được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như xử lý nhiệt và xử lý hóa chất. Một số ví dụ bao gồm:

• Móc treo ống cho các lò hơi và lọc dầu
• Trao đổi nhiệt
• Dây hàn và điện cực hàn
• Các bộ phận bên trong khí hóa than
• Đầu đốt, buồng đốt
• Bu lông neo chịu lửa
• Cấu trúc đông lạnh
• Thiết bị chế biến thực phẩm

Ứng dụng của thép Inox 310s trong sản xuất công nghiệp và gia dụng
Ứng dụng của thép Inox 310s trong sản xuất công nghiệp và gia dụng

Tuy nhiên, so với các loại thép không gỉ khác thì độ bóng, sáng của Inox 310s kém hơn. Do đó, loại thép này thiếu tính thẩm mỹ nên ít được ứng dụng để gia công các loại thiết bị gia dụng, trang trí nội thất. Trên thực tế, cũng có vài bộ phận thiết bị gia dụng sử dụng loại thép ở những vị trí cần chống chịu nhiệt tốt. Ví dụ như các thiết bị bên trong máy điều hòa nhiệt độ hay bếp điện từ.

2. Tham khảo giá thép Inox 310s trên thị trường

Thép Inox 310s là loại vật liệu để sản xuất. Vì vậy, loại thép này sẽ có nhiều hình dạng khi bán ra trên thị trường. Điển hình như dạng tấm, dạng cuộn, dạng láp,… Trên thị trường Việt Nam, thường thì giá thép Inox 310s nhập khẩu cao hơn hàng sản xuất trong nước nhưng lại được các chứng nhận quốc tế về thành phần, chất lượng.

Mức giá của các loại thép Inox 310s hiện nay trong tầm khoảng:

• Giá Inox 310s dạng cuộn giá 100,000/kg
• Giá Inox 310s dạng tấm giá 110,000/kg. Nếu bán theo từng tấm lớn thì giá 1.200.000 đồng/ tấm
• Giá Inox 310s dạng ống giá 120,000/kg
• Giá Inox 310s dạng láp giá 120,000/kg
• Giá Inox 310s dạng dây giá 150,000/kg
• Giá Inox 310s dạng que hàn giá 200,000/kg
• Giá Inox 310s dạng miếng: 40,000/ miếng

Sự chênh lệch về giá trên thị trường của loại thép này là không lớn. Vì vậy, bạn nên ưu tiên xem xét chất lượng thành phẩm và xuất xứ trước khi mua thay vì chỉ chọn mức giá thấp nhất.

Tham khảo giá thép Inox 310s trên thị trường
Tham khảo giá thép Inox 310s trên thị trường

3. Những điều cần lưu ý khi mua thép Inox 310s trên thị trường

Trên thị trường có nhiều loại thép không gỉ Inox khác nhau, ngay cả với Inox 310s cũng có nhiều loại, hình dáng ứng dụng cho việc thi công. Để đảm bảo chất lượng vật liệu, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm lưu ý trước khi chọn mua Inox 310s sau đây:

3.1 Chọn đúng loại Inox gia công đúng nhu cầu

Trước khi mua, bạn phải xác định bạn mua Inox để làm gì. Inox bạn cần mua có cần độ cứng cao hay không, ứng dụng để gia công cho thiết bị nào, cần đảm bảo độ kháng ăn mòn, kháng nhiệt độ tốt hay không, có cần mối hàn hay không,..? Sau khi đã xác định được có nên chọn Inox 310s hay loại Inox nào khác, bạn hãy xem xét nên mua ở hình dáng nào, là Inox dạng tấm hay dạng cuộn, dạng ống hay dạng láp,…

3.2 Kiểm định chất lượng và uy tín nhà cung cấp

Không phải bất kỳ tấm Inox 310s nào cũng chất lượng như nhau. Tuy cùng một công thức chế biến nhưng từng nơi sản xuất sẽ có sai số khác nhau. Sai số ấy đến từ cách nung khác nhau, kỹ thuật và thiết bị công nghệ nung cũng khác nhau của mỗi nhà sản xuất, chưa kể đến các chất xúc tác, chất phụ gia,… 

Việc người mua tự kiểm định chất lượng mã thép Inox 310s là rất khó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tin tưởng các nhà sản xuất có giấy kiểm định chất lượng.  Tiếp theo là bạn xét đến vai trò uy tín của chính nhà cung cấp. Điển hình như nhà cung cấp có giao đủ số lượng, đúng mã thép hay không, đáp ứng đúng thời hạn giao hàng hay không,… Cuối cùng, giá Inox 310s mới là yếu tố bạn xem xét khi chọn đối tác cung ứng. 

Vậy là bạn đã có thông tin tổng quát về giá Inox 310s trên thị trường rồi đấy. Bạn nên lưu ý chọn đúng loại Inox 310s phù hợp với nhu cầu sản xuất nhé. Bạn cũng đừng quên dành thời gian tham khảo thêm về uy tín nhà cung cấp trước khi chính thức hợp tác nữa đấy.